Banner top Banner top

10 mẫu đồ chơi cho bé gái 1 tuổi nên tham khảo

Kids market
Thứ Tư, 30/03/2022

 

Tại sao phải lựa chọn đồ chơi theo giới tính? việc lựa chọn đồ chơi đúng giới tính sẽ làm cho trẻ không bị nhanh chán trong lúc chơi. Chọn đúng giới tính cũng giúp cho các phụ huynh dạy con dễ dàng hơn. Điều đặc biệt là trẻ có thể tạo ra những trò chơi dễ dàng hơn dành các bé gái như chơi búp bê, còn bé trai chỉ thích chơi xe.

Cách chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi.

1. Chất liệu của bộ đồ chơi.

Những mẫu đồ chơi cho bé 1 tuổi trên thị trường thường sử dụng các chất liệu như nhựa, vải, gỗ và inox. Những chất liệu này thường an toàn cho trẻ, có khả năng chóng vỡ khi bị va đập. Sử dụng nhiều nhất là chất liệu nhựa ABS.

  • Chất liệu nhựa: gần như các loại đồ chơi trên thì trường điều được sử dụng chất liệu. Nhựa được sử dụng là ABS không có chất BPA nên rất an toàn cho trẻ, bền và nhẹ.
  • Chất liệu gỗ: sử dụng gỗ tự nhiên, độ an toàn cao, dạng nguyên khối kích thước lớn nên không sợ trẻ cho vào miệng. Được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé. Tuy nhiên, những sản phẩm làm từ gỗ thường có giá cao hơn so với nhựa.
  • Chất liệu Inox: rất ít sử dụng, thường thấy trong những sản phẩm như đồ chơi nấu ăn.
  • Chất liệu vải: sử dụng cho các sản phẩm như thú bông, hay sách vải và những loại đồ chơi dùng vải. Do là vải nên rất dễ thấm nước và phải vệ sinh thường xuyên.

2. Lựa chọn theo thương hiệu.

Rất nhiều phụ huynh lựa chọn đồ chơi cho trẻ thường không chú ý đến thương hiệu, chỉ nhìn giá và đẹp là mua. Điều này sẽ không tốt nếu bạn mua những loại đồ chơi không có nguồn rõ ràng và không đảm bảo độ an toàn của chất liệu.

Cách chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Trên trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu khác nhau cũng rất khó để các phụ huynh có thể lựa chọn đúng. Những thương hiệu mà mình biết đến cũng khá nổi tiếng như Winwintoys chuyên về đồ chơi gỗ, Nhựa chợ lớn và Antona thì chuyên những đồ chơi bằng nhựa và PipoVietnam chuyên về sách vải.

Khi bạn mua một món đồ chơi dành cho những trẻ 1 tuổi hoặc cho bé gái bạn nên xem sản phẩm đó là thương hiệu gì, xuất xuất và đánh giá của người tiêu dùng. Để làm việc này bạn chỉ cần tìm thông tin của nhãn hiệu đó trên các trang tìm kiếm hoặc xem đánh giá của người dùng đối với sản phẩm đó như thế nào.

3. Độ an toàn của đồ chơi.

Đây cũng là tiêu chí lựa chọn đồ chơi quan trọng không kém, bởi nếu bạn lựa một món đồ chơi kém chất lượng sẽ rất mau bị hỏng, dễ vở và những vật nhỏ sẽ làm trẻ bị thương. Nghiêm trọng hơn nếu trẻ cho những vật nhỏ đó vào miệng.

Tùy vào từng độ tuổi mà chọn một loại đồ chơi phù hợp. Nếu trẻ đó nhỏ dưới 3 tuổi, bạn nên chọn những mẫu đồ chơi dạng nguyên khối, không có chi tiết nhỏ kèm theo, nếu có thì phải chắc chắn không thể rơi ra trong quá trình chơi.

Như mình vừa nói ở trên, nếu bạn mua những bộ đồ chơi dành cho bé gái 1 tuổi bạn nên xem sản phẩm đó là của thương hiệu nào, đánh giá của những người đã mua. Nếu sản phẩm đó sử dụng pin thì vị trí găn pin phải chắc và khó rơi ra khi bị va đập.

4. Hỗ trợ phát triển cho bé gái 1 tuổi.

Lựa chọn đồ chơi không chỉ là mua những bộ đồ chơi để trẻ có thể vui chơi mà bạn phải chọn những mẫu vừa chơi mà vẫn phải giúp cho trẻ phát triển trí não và thể chất. Điều quan trọng là phù hợp với tuổi, giới tính và có thể chơi cùng với nhiều bạn bè.

Cách chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não như những bộ đồ chơi xếp hình, thả hình khối, sách, đồ chơi âm nhạc, đồ chơi lục lạc,… Những mẫu đồ chơi này sẽ rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy, kích thích thính giác, phân biệt màu sắc và nhận biết thế giới xung quanh.

Đồ chơi giúp trẻ phát triển thể chất như những bộ đồ chơi xe đẩy tập đi, quả bóng, thả hình khối, xe đồ chơi,….Những bộ đồ chơi sẽ giúp trẻ phát triển hệ vận động giúp cho tay và chân của bé trở nên cứng cáp hơn. Trẻ có thể rèn luyện khả sự phối hợp nhịp nhàng giữa mắt và tay.

5. Giá thành sản phẩm.

Tiêu chí cuối cùng để bạn quyết định có nên chọn sản phẩm đó không là giá. Cho dù bạn chọn được một bộ đồ chơi ưng ý cho trẻ, nhưng giá lại quá cao thì bạn cũng nên suy nghĩ lại và lựa chọn một loại đồ chơi phù hợp có mực giá thấp.

Trong những loại đồ chơi cho bé gái 1 tuổi thì đồ chơi bằng gỗ và thú bông thường có mức giá cao hơn so với loại bằng nhựa. Như gỗ, là chất liệu nguyên khối, để sản xuất đòi hỏi chi chi sẽ cao hơn, nhưng đây là loại đồ chơi đáng mua cho trẻ nhỏ vì độ an toàn.

Nếu là nhựa thì loại đồ chơi lắp ghép thường có mức giá cao hơn. Hiên nay, trên các trang TMĐT có rất nhiều cửa hàng bán cùng một sản phẩm nhưng mức giá thì khác nhau, bạn có thể vào đây để tìm, so sánh mức giá phù hợp với bạn.

Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

Hello World! https://2hwvw6.com?hs=5bc102082bf73293397cc5c782445c02&

15/12/2022

tngyn1